ผลิตภัณฑ์

เซลลูแม็กซ์ SP-5A

SP-5A เป็นฉนวนกันความร้อนระบบกาว ซึ่งตอบสนองความต้องการ ในการออกแบบตกแต่งภายใน ในลักษณะต่างๆ โดยให้คุณสมบัติของการต้านทานความร้อนและดูดซับเสียง

อ่านต่อ

เซลลูแม็กซ์ CB-5A

CB-5A เป็นระบบฉีดพ่นเข้าผนังเบา ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อการทำหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อนและดูดซับเสียง ซึ่งใช้กับกำแพงเบา

อ่านต่อ

เซลลูแม็กซ์ ระบบแผ่น

ฉนวนกันความร้อนระบบแบบแผ่น หรือ ฉนวนแผ่นกันความร้อนสำเร็จรูป มีความยืดหยุ่นสูง ง่ายต่อการใช้งาน สามารถปูบนฝ้าเพดาน และใช้กันความร้อน และกันเสียงผนังเบาได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อ

ผลงานบริษัท

ทางเลือกที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ฉนวนกันความร้อน CELLUMAX

เกี่ยวกับเรา

 • 2537

  กลุ่มบริษัท เซลลูแม็กซ์ จำกัด

  ได้ก่อตั้งขึ้นในประเทศไทย เมื่อปี พ.ศ. 2537 ด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 14 ล้านบาท โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อใช้ประโยชน์จากการนำกระดาษที่ใช้แล้ว เพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ โดยนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมาเพื่อผลิต ฉนวนกันความร้อน และดูดซับเสียงเยื่อกระดาษ CELLUMAX ® ที่มีคุณภาพสูง

 • 2541

  ผลิตภัณฑ์ฉนวนกันความร้อน Cellumax

  บริษัทตั้งอยู่ที่ สมุทรปราการ ได้เริ่มต้นการผลิตตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 ณ วันนี้ มีผลิตภัณฑ์ฉนวนกันความร้อน Cellumax หลายระบบด้วยกัน ผลิตภัณฑ์ฉนวนกันความร้อนและดูดซับเสียงเยื่อกระดาษนี้ เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในต่างประเทศ ด้วยประสิทธิภาพการกันความร้อนและเป็นฉนวนซับเสียงที่ดี และยังปลอดภัยต่อชีวิต และสิ่งแวดล้อม ด้วยคุณสมบัติการคงไว้ ซึ่งคุณสมบัติพิเศษของเยื่อกระดาษ ทำให้มีคุณสมบัติคงที่ ไม่ว่าจะใช้ ฉีดพ่นผสมกาว หรือผลิตเป็นแบบแผ่น ที่ผ่านมาบริษัท ได้ความตระหนักในเรื่องการปกป้องสิ่งแวดล้อม และในการหาวัสดุฉนวนกันความร้อนที่ไม่เป็นอันตรายต่อธรรมชาติและมนุษย์แบบใหม่

 • ปัจจุบัน

  บริษัทมีผลิตภัณฑ์ฉนวนกันความร้อนและเสียงหลายรูปแบบ

  บริษัทมีผลิตภัณฑ์ CELLUMAX ® ในระบบฉีดพ่น และในระบบชนิดแผ่นเพื่อกันความร้อนและเสียงหลายรูปแบบ โดย บริษัทมีผลงานต่างๆ ทั่วประเทศ และยังนำเสนอคำแนะนำ ตลอดจนบริการต่างๆให้แก่สถาปนิกผู้รับเหมา และนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ปรึกษา และเจ้าของบ้านเกี่ยวกับระบบป้องกันความร้อนและเสียง โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพื่อเป็นประโยชน์ในการประหยัดพลังงาน และรักษาไว้ซึ่งสิ่งแวดล้อม

 • ปัจจุบัน

  การส่งสินค้าและเทคโนโลยี ไปยังต่างประเทศ

  ปัจจุบันทาง กลุ่มบริษัท เซลลูแม็กซ์ จำกัด ประสบความสำเร็จ ในการส่งสินค้าและเทคโนโลยี ไปยังต่างประเทศ ออสเตรเลีย สิงค์โปร์ ลาว และบังคลาเทศ ถือเป็นความภูมิใจของบริษัทคนไทยได้มีโอกาสก้าวสู่ความเป็นสากลแห่งหนึ่งอีกด้วย

 • Be Part
  Of Our
  Story!

คุณสมบัติเด่นฉนวนกันความร้อน

คุณสมบัติเด่นของ ฉนวนกันความร้อน และดูดซับเสียง Cellumax ®

1. เป็นผลิตภัณฑ์นำกลับมาใช้ใหม่

เซลลูแม็กซ์ เป็นผลิตภัณฑ์ฉนวนกันความร้อนจากกระดาษที่ใช้แล้ว นำมาปั่นเป็นเนื้อเยื่อผสมสารเคมีที่ไม่อันตรายต่อสุขภาพและสภาพสิ่งแวดล้อม

2. ประสิทธิภาพในการกันความร้อนสูงสุด

เซลลูแม็กซ์ สามารถกันความร้อนที่ลงมาจากหลังคาหรือทางผนังได้กว่า 90% (ขึ้นอยู่กับขนาด และความหนาของวัสดุ)

3. ประหยัดพลังงาน

เนื่องจาก ฉนวนกันความร้อน เซลลูแม็กซ์ สามารถกันความร้อนจากหลังคา และผนังได้ค่อนข้างสูง จึงช่วยให้อุณหภูมิห้องลดลงต่างจากข้างนอก 10-12 องศา (ลดลงได้มาก หรือน้อยขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมอื่นๆ ด้วย) หลังจากที่เปิดเครื่องปรับอากาศ ทำงานเพียงไม่กี่นาที ก็ทำให้ห้องที่จะใช้งานเย็นอย่างรวดเร็ว เครื่องปรับอากาศ ทำงานน้อยลงตัดไฟอัตโนมัติจึงช่วยลดการสูญเสียพลังงานไฟฟ้าในการเปิดใช้ เครื่องทำความเย็นประหยัดค่าไฟฟ้าได้ถึง 40%

4. ความสามารถในการทนไฟ

เซลลูแม็กซ์ มีส่วนผสมของ BORIC ACID ซึ่งเป็นสารที่ช่วยในการชะลอการลุมลามของไฟในขณะเกิดอัคคีภัย

5. ช่วยป้องกันหนู ปลวก แมลงเข้ามาอยู่อาศัย

เซลลูแม็กซ์ เป็นฉนวนกันความร้อน ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ทำจากเยื่อกระดาษ และผ่านกระบวนการสังเคราะห์ด้วยสารเคมีที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ ไม่มีผลกระทบขณะสูดดมเข้าไปแม้ขณะไหม้ไฟก็ไม่ก่อให้เกิดควันพิษ ดังเช่น ฉนวนตัวอื่นๆ

6. ไม่มีสารเป็นพิษต่อร่างกาย

เซลลูแม็กซ์ เป็นฉนวนกันความร้อน ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ ทำจากเยื่อกระดาษ และผ่านกระบวนการสังเคราะห์ด้วยสารเคมีที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ ไม่มีผลกระทบขณะสูดดมเข้าไปแม้ขณะไหม้ไฟก็ไม่ก่อให้เกิดควันพิษ ดังเช่น ฉนวนตัวอื่นๆ

7. ไม่ระคายเคือง

เซลลูแม็กซ์ ไม่มีส่วนผสมของใยแก้ว (GLASS FIBRE) และใยหิน (ASBERTOS) หรือสารระคายเคืองอื่นๆ จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง

8. ไม่ทำให้เกิดเชื้อรา

เซลลูแม็กซ์ เป็นฉนวนกันความร้อน ที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่สามารถกันเชื้อราได้ ในกรณีที่หลังคารั่วซึมเล็กน้อยพอแดดลงมีความร้อนซึมผ่าน น้ำก็จะระเหยแห้งไปอย่างรวดเร็ว แต่ถ้าหลังคารั่วมากน้ำซึมลงมาถึงฝ้าก็ไม่ทำให้ฝ้าเน่า หรือเกิดเชื้อราดำบนฝ้าหรือแม้แต่กลิ่นเหม็นอับ และที่สำคัญเซลลูแม็กซ์ ไม่อุ้มน้ำจึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาฝ้าถล่ม

9. ความสามารถในการกั้นเสียง

เนื่องจาก ฉนวนกันเสียง และกันความร้อน เซลลูแม็กซ์ มีลักษณะฟูนุ่ม มีฟองอากาศ จึงช่วยลดการทะลุทะลวงของเสียงสามารถลดเสียงได้ถึง 25-50% ตั้งแต่ 20-60 เดซิเบล ของเสียงสะท้อนเป็น ACOUSTIC

10. น้ำหนักเบา

เซลลูแม็กซ์ มีน้ำหนักเพียง 2.5 ก.ก./ตร.ม. (ความหนา 25 มิลลิเมตร)

11. ติดตั้งง่าย

เซลลูแม็กซ์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปได้ จึงติดตั้งได้ง่าย สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับสิ่งปลูกสร้างทุกประเภท ด้วยคุณสมบัติพิเศษของระบบแบบแผ่น ยังสามารถติดตั้งอย่างง่ายได้สะดวกและรวดเร็ว

12. ไม่มีการยุบตัว

เซลลูแม็กซ์ มีความหนาแน่นค่อนข้างสูง จะมีลักษณะฟูอย่างนั้นตลอด ไม่ยุบตัวหรือเสื่อมสภาพ อายุการใช้งานนานตราบเท่าอายุของตัวอาคาร

13. มีความทนทาน

เซลลูแม็กซ์ มีอายุการใช้งานยาวนาน

14. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เซลลูแม็กซ์ ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

ติดต่อสอบถาม